Cách chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng cho công trình

5/5 - (100 bình chọn)

Máy phát điện công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các công trình, nó giúp đảm bảo nguồn điện ổn định và hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, việc lựa chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng tốt là quan trong cho mọi công trình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách lựa chọn máy phát điện công nghiệp có công suất phù hợp tránh lãng phí. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Máy phát điện công nghiệp chất lượng
Máy phát điện công nghiệp chất lượng

Tầm quan trọng của việc chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng phù hợp cho công trình

Việc lựa chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của công trình là rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động và sự an toàn của người sử dụng.

  • Đảm bảo nguồn cung cấp điện liên tục và ổn định: Nếu máy phát điện có công suất thấp hơn công suất thực tế thì sẽ không cung cấp đủ điện cho các thiết bị – gây ra tình trạng thiếu điện và làm gián đoạn các hoạt động => gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hoặc tiến độ sản xuất.
  • Tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng: Việc sử dụng máy phát điện không phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ làm tăng chi phí vận hành và bảo trì, gây lãng phí tài nguyên và không đảm bảo hiệu quả sử dụng của thiết bị.
  • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng: Nếu chọn máy phát điện không phù hợp, nó có thể gây ra các vấn đề an toàn cho người sử dụng như chập cháy, quá tải,…
  • Nâng cao tuổi thọ của máy phát điện: Máy phát điện công nghiệp phù hợp có công suất phù hợp (hoặc lớn hơn 10 – 15% công suất thực tế) sẽ giúp máy hoạt động ổn định, tránh việc thường xuyên bị hoạt động quá tải. Từ đó bảo vệ các thiết bị và gia tăng tuổi thọ cho máy phát điện.
  • Tương thích với hệ thống điện và các thiết bị khác: Máy phát điện công nghiệp phù hợp phải tương thích với hệ thống điện và các thiết bị khác mà nó sẽ phục vụ. Nếu máy phát điện không phù hợp, nó có thể gây ra các vấn đề kỹ thuật và không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của hệ thống điện. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro liên quan đến an toàn và sự cố kỹ thuật.

Xem thêm : Máy phát điện 3 pha cho trang trại

Tầm quan trọng của việc chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng phù hợp cho công trình
Tầm quan trọng của việc chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng phù hợp cho công trình

Cách chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng cho công trình

Việc chọn máy phát điện đúng công suất rất quan trọng và cần thiết. Máy phát điện có công suất tối ưu với mục đích sử dụng giúp tránh được việc mua máy phát điện thừa, thiếu công suất hoặc không phù hợp với hệ thống điện của công trình phục vụ. Giúp tiết kiệm đáng kể chi phí mua sắm, vận hành mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Tùy vào quy mô, loại công trình mà nhu cầu sử dụng điện cũng khác nhau. Nếu chọn máy phát điện có công suất nhỏ hơn so với công suất tiêu thụ điện tại công trình; tổ máy sẽ liên tục phải làm việc trong điều kiện quá tải dẫn tới không đáp ứng được nhu cầu công việc. Máy phát điện và các thiết bị tiêu thụ điện rất dễ bị ảnh hưởng chất lượng và tuổi thọ.

Nếu máy có công suất lớn hơn công suất tiêu thụ điện của công trình sẽ gây lãng phí đối với chi phí đầu tư mua máy ban đầu. Máy phát điện làm việc trong điều kiện non tải rất tốn kém nhiên liệu và cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng máy.

Để chọn được công suất máy phát điện phù hợp; cần tính tổng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện sử dụng tại công trình. Từ đó, sẽ lựa chọn tổ máy có công suất phù hợp.

Máy phát điện có công suất phù hợp là máy đảm bảo công suất lớn hơn công suất thực tế sử dụng từ 15-20% để đảm bảo máy không bị làm việc quá tải. Với cách lựa chọn này, tổ máy sẽ luôn làm việc với hiệu quả và có độ bền cao nhất.

Xem thêm : Máy phát điện NTSTAR

Cách chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng cho công trình
Cách chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng cho công trình

Những lưu ý khi chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng cho công trình

Lưu ý đầu tiên đó chính là khi bạn mua máy phát điện thì nên chọn máy có công suất lớn hơn tổng công suất của các thiết bị sử dụng. Chính vì thế nên việc biết tính toán công suất máy phát điện công nghiệp rất là quan trọng và cần thiết. Giúp cho bạn vừa có máy phát điện phù hợp vừa đảm bảo cho các thiết bị điện khỏi trường hợp yếu điện chập chờn gây hỏng hóc.

Trước khi tính toán công suất máy, thì bạn nên nhớ thật kỹ và chi tiết các đơn vị đo và cách tính công suất. Nếu không thuộc hoặc không chắc chắn, các bạn nên tìm kiếm và tham khảo trên mạng để việc tính toán diễn ra chính xác nhất.

Mỗi thiết bị điện năng khi khởi động thường công suất sẽ cao hơn so với lúc chạy ổn định. Cho nên bạn cần lưu ý điều này, tránh trường hợp khởi động nhiều thiết bị cùng lúc sẽ làm thiếu hụt điện năng.

Khi chọn máy nên căn cứ theo công suất liên tục của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h/12h chạy máy. Các tải sinh công suất ngược như thang máy, cần trục,… Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như máy nén, mô tơ, nhà máy nước.

Những lưu ý khi chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng cho công trình
Những lưu ý khi chọn máy phát điện công nghiệp chất lượng cho công trình

Hy vọng qua bài viết trên, Quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn công suất máy phát điện công nghiệp sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí. Hoặc Quý khách có thể liên hệ với Cơ Điện Miền Bắc để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

CƠ ĐIỆN MIỀN BẮC

Xem thêm:

Xem thêm các sản phẩm của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *